Tải Game iWin Online

MENU

Bật mí cách đối phó với chứng nghiện cờ bạc

Chứng nghiện cờ bạc hiện đã gần như trở thành một chứng bệnh tâm lý, không chỉ ảnh hưởng tới người chơi mà còn đẩy nhiều gia đình tới cảnh táng gia bại sản. Bởi vậy, chúng ta cần học cách kiểm soát, đối phó với chứng nghiện cờ bạc qua những nội dung được gửi đến ngay sau đây.

Không mang theo tiền bên người

Nếu bạn thực sự muốn từ bỏ hoàn toàn cờ bạc, nhưng vẫn còn nghi ngờ về nghị lực của bản thân thì điều đầu tiên là tốt nhất bạn không nên mang theo tiền bạc bên người. Khi đó, dù lý trí của bạn hoàn toàn bị kiểm soát bởi khát khao chơi bạc hay bị dụ dỗ đi nữa thì vì không có tiền nên bạn cũng đành chịu, không thể ngồi xuống chiếu bạc được. Có thể nói, phương pháp này tuy khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao đối với những người muốn dứt hẳn cơn nghiện bài bạc. Vì chặt đứt nguồn tiền ngay từ đầu sẽ giúp bạn có quyết tâm không chơi bạc cao hơn so với việc cứ mang theo tiền bên người và tự nhắc nhở bản thân rằng sẽ không dùng số tiền đó để chơi bạc.

Xây dựng mục tiêu tiết kiệm tiền

Người có chứng nghiện cờ bạc tốt nhất nên hướng cách nhìn và mục tiêu sống của mình sang hướng khác. Cụ thể là bạn nên xây dựng mục tiêu kiếm tiền và tiết kiệm tiền để phục vụ cho những mục đích cao xa hơn như xây nhà, lập gia đình hay mua xe sang,… Và để thực hiện mục tiêu này, tốt nhất bạn nên gửi tiền cố định ở ngân hàng theo định kỳ, tránh được tình trạng bản thân mình có thể rút bất cứ lúc nào để vứt vào những ván bài đỏ đen. Có như vậy bạn mới có thể dứt hẳn cơn nghiện cờ bạc và có được khoản tiền tích lũy cho mình để dùng vào những việc thực sự cần thiết.

Cố gắng tránh xa môi trường cờ bạc

Theo đó, bạn nên hạn chế giao du với những người có cùng ham mê cờ bạc như mình. Đồng thời, bạn hãy kết bạn với những người có cuộc sống lành mạnh và chủ động tìm cho mình môi trường sống tích cực, không có bóng dáng của các hoạt động cờ bạc. Thay vì việc sa đà vào các ván bài đỏ đen, bạn có thể tham gia nhiều hơn các hoạt động thể thao giải trí, vui chơi lành mạnh, giúp giảm thời gian bản thân bước chân vào sòng bạc.

Những phương pháp trên chỉ là gợi ý nhỏ cho bạn vì muốn bỏ được chứng nghiện cờ bạc hoàn toàn, người chơi cần nhất là có một tâm lý vững vàng, biết lúc nào đánh bài để giải trí, khi nào nên dừng để không bị cuốn sâu vào vòng xoáy này. Từ đó, đối với những người có bản lĩnh, cờ bạc chỉ là một trò chơi giải trí chứ không phải một con dao hai lưỡi có thể đẩy bạn đến bước đường cùng.


Bình luận đã bị đóng.