Tải Game iWin Online

MENU

Chiêu thức Điệu Hổ Ly Sơn trong game Cờ Tướng

Là tựa game trí tuệ bậc nhất. Cờ Tướng có rất nhiều chiêu thức hay để đưa đối thủ vào thế “bí” và mất thế thượng phong. Trong đó “Điệu Hổ Ly Sơn” vẫn luôn được xem là chiêu thức nguy hiểm khôn lường.

Khi sử dụng chiêu thức này người chơi sẽ dùng một hay nhiều quân cờ để dụ dỗ các quân quan trọng của đối phương phải rời khỏi vị trí quan trọng, sau đó sẽ dùng quân cờ khác để tấn công mạnh mẽ vào đối phương.

Tương quan lực lượng giữa hai bên như sau:
Bên đỏ: 2 Xe, Tốt qua biên, 1 Pháo, 1 Tượng
Bên đen còn Sỹ, Tượng, 3 Tốt, 1 Pháo và 2 Xe. Bên đen nhiều hơn về quân số và đang ở thế tấn công, chỉ cần quân đen đưa Xe tấn công xuống phía dưới tạo thành thế song Xe thì quân đỏ thua ngay lập tức. Quân đỏ đang tìm cách thay đổi tình thế.

Trước tiên, quân đỏ có quân Tướng nằm ở trung lộ và 2 quân Tốt nằm ở vị trí hay, chỉ cần Tốt đỏ ăn Sỹ đen, sau đó Sỹ đen ăn lên, quân đỏ chiếu Tướng, Sỹ đen lùi về thì quân đen sẽ thua nhưng lúc này quân đen có Xe đen hỗ trợ Sỹ nên quân đỏ không thể ăn được. Vì thế, quân đỏ sẽ dùng chiêu để dụ dỗ quân đen đi ra khỏi vị trí đang đứng. Trước tiên, Xe đỏ lách ngang qua, buộc Xe đen ăn Xe đỏ, con Xe đỏ này là miếng mồi béo bở, buộc Xe đen ăn Xe đỏ. Trước khi Xe đen vồ Xe đỏ thì Xe đen đã chiếu Tướng, buộc Tướng đỏ bay lên, sau đó Xe đen ăn Xe đỏ.

Để tiếp tục dụ dỗ, quân đỏ đưa Pháo xuống dưới chiếu Tướng, Xe đen có thể ăn Pháo hoặc phi Tượng lên, nếu phi Tượng lên quân đen sẽ bất lợi vì không ăn được cờ và cản đường quân Xe nên chọn cách ăn Pháo đỏ. Khi chọn cách này, bên đen không còn đường tấn công chiếu Tướng quân đỏ, quân đỏ đã chớp thời cơ và phản công bằng cách trước tiên sẽ lấy Tốt ăn Sỹ, Sỹ đen không thể ăn Tốt vì Xe đỏ sẽ đâm xuống dưới chiếu Tướng, lùi lại thì lộ mặt Tướng nên Sỹ đen không thể ăn Tốt nên Tướng đen phải đi ngang qua. Quân đỏ thừa cơ đem Xe tấn công và kiềm chế Sỹ đen, chỉ cần Xe đỏ đánh ngang vào Sỹ thì Tướng đen thua ngay.

Vì vậy, Xe đen đã lách ngang qua, quân đỏ dùng Tốt chiếu Tướng, Tướng đen đi lên và Xe đỏ cũng chiếu Tướng, Tướng đen sẽ đưa Sỹ lên hoặc đem Xe về và tiến Tướng lên, nên quân đen sẽ mang Xe về mà quân đỏ sẽ ăn Xe mà chiếu Tướng. Bên đen đưa Sỹ lên, quân đỏ cũng ăn liền, Tốt đỏ tiến lên tấn công Tướng đen, Tướng đen thua cuộc.


1 bình luận cho “Chiêu thức Điệu Hổ Ly Sơn trong game Cờ Tướng”

  1. Thư Ngọc Minh Nguyễn viết:

    hay wa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *