Tải Game iWin Online

MENU

Đoán tính cách con người qua cách chơi Cờ Tướng

Cờ Tướng là một trò chơi dân gian mang tính giải trí cao và răn dạy con người ta sống có ý nghĩa hơn. Qua cách chơi Cờ Tướng, tính cách con người được thể hiện rõ ràng thông qua các nước đi, cách đối phó hay thái độ khi bị đối phương dồn vào thế bí. Vì vậy, người xưa thường dùng Cờ Tướng để nhìn nhận tính cách của mỗi người.

Nhìn cách chơi Cờ Tướng, đoán tính cách của mỗi người

– Người chơi nóng nảy, thích tấn công, khá vội vàng lại hấp tấp, hòng hạ màn ván Cờ Tướng nhanh chóng, vận dụng liên tục hàng loạt thế đánh phá.
– Người kiên nhẫn thích dùng phòng ngừa hơn là tấn công, thích áp dụng vô số chiến lược phòng thủ, tấn công. Những người như vậy bắt đầu nghĩ suy hàng giờ liền, tìm ra khi đối phương bắt đầu sơ hở mới tiêu diệt địch.
– Người kiêu căng ham hố thể hiện kiểu phấn chấn lúc ăn được 1 quân hoặc nhiều khi là 1 ván cờ có lợi thế, thể hiện yếu tố hơn người thành ra thích thú, luôn luôn tự cho mình có tài năng hơn người khác.
– Người linh hoạt hay tính toán nhanh gọn, thông minh trong vấn đề giải quyết được chớp nhoáng tất cả tình huống, nghĩ ra được nhiều nước đi lạ lẫm, cách bày binh bố trận của họ hoa mĩ vô cùng đẹp mắt, rất thay đổi.
– Người ích kỷ, hẹp hòi thích trì hoãn, ngu muội, bảo thủ nhưng luôn muốn phải chiến thắng người khác.
– Những người tầm thường luôn lãng quên nước cờ, lơ là, nhanh chóng bị liên tiếp mất quân, thường hay thua cuộc, thiếu đi sự tập trung lối tư duy liên hoàn lại có khi hệt như lãng trí đem Xe đi vào chân Mã của đối phương.
– Người điềm đạm dù phải thua quân vẫn chấp nhận tìm ra cách chống chọi, dần dần tính toán cẩn trọng, nhỏ nhẹ mà chiến thắng trước, không nói nhiều, không hề gấp rút. Những người này đi quân cờ thật nhẹ không tạo nên âm thanh.
– Người có tính ganh tị luôn luôn muốn được chiến thắng đối thủ. Khi mà không thắng được thì họ cần phải đánh 1 lần nữa để có thể thắng đối phương mới hài lòng, tới khi nào thắng được một ít ván cờ rồi mới chịu dừng lại.

Cờ Tướng vẫn là một thú vui tao nhã và chỉ dành cho những ai thực sự đam mê nó và hiểu được giá trị đích thực của nó chứ không dành cho những ai biến nó thành bàn cân để so đo, ganh tỵ.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *