Tải Game iWin Online

MENU

Tìm hiểu chiến thuật bắt đôi trong Cờ Tướng

Không giống các game dân gian khác phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố may rủi, Cờ Tướng được biết đến bởi những cuộc đấu trí kinh điển và những bài học quý giá về cuộc sống đằng sau những ván đấu.

Trong một ván Cờ Tướng, hai kỳ thủ ở hai miền chiến tuyến bằng trí thông minh và kinh nghiệm tích lũy sẽ có những chiến thuật nhằm hạ gục đối thủ. Các chiến thuật luôn biến đổi không ngừng nhưng cũng không nằm ngoài một mục đích duy nhất là dồn đối phương vào nước tiến thoái lưỡng nan và chiến thuật hay được sử dụng nhất là “bắt đôi”. Sau đây hãy cùng iWin Online tìm hiểu về chiến thuật này nhé.

Là chiến thuật nhằm tấn công vào sơ hở à có khả năng ăn 2 quân của đối phương, làm cho đối phương chạy quân nào cũng không xong. “Bắt đôi” là một kỹ thuật cực hay được rất nhiều kỳ thủ sử dụng vì khá dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao.

Một vài thế “bắt đôi” thường được sử dụng
– Xe cùng lúc chiếu Tướng, bắt Pháo và đuổi Mã.
– Mã cùng lúc đuổi bắt hai quân.

Thế “bắt đôi” sẽ dồn đối thủ vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Gặp phải thế này, đối thủ chỉ còn nước là dùng quân khác để đỡ hoặc phải hy sinh một trong hai quân. Thế cờ “bắt đôi” rất lợi hại, nếu kỳ thủ có khả năng kiến tạo sẽ dễ dàng hạ gục đối phương một cách thuyết phục.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *